Với gợi ý mâm cơm cuối tuần dưới đây, bạn có thể thêm hay bớt món tùy theo nhu cầu và khẩu vị của gia đình mình nhé!
Mâm cơm gia đình gồm có các món:
– Cá bạc má chiên giòn
– Măng xào
– Cá đù kho xả nghệ
– Salad rong nho
– Canh khổ qua cá thác lắc
– Tráng miệng: Vải hoặc trái cây khác tùy chọn
Cách làm:
1. Cá bạc má chiên giòn
Cá mua về làm sạch, ướp ít muối, hạt nêm, tiêu và hành tím băm. Sau đó áo cá bằng một lớp mỏng bột bắp và đem đi chiên vàng giòn.
2. Măng xào
Măng bào mỏng, bỏ phần già. Bắc nồi nước sôi, cho ít muối vào luộc sơ phần măng rồi vớt ra cho vào thau nước lạnh để măng được giòn sau đó vớt ra để ráo.
Phi dầu ăn với tỏi cho thơm, trút măng vào xào sơ, nêm một ít hạt nêm. Trước khi tắt bếp cho hành lá cắt khúc vào đảo đều là hoàn tất.
3. Cá đù kho sả nghệ
Cá sơ chế sạch và để ráo. Ướp cá với nghệ tươi giã nhuyễn, hạt nêm, nước mắm, tiêu, hành tím và đường. Để 15′ cho cá ngấm gia vị.
Cho dầu ăn và sả ớt vào chảo nóng để phi thơm, thêm cá vào chiên sơ 2 mặt sau đó cho nước cá tiết ra trong quá trình ướp vào, kho với lửa nhỏ liu riu. Đến khi cá chín tắt bếp là xong.
4. Salad rong nho
Dưa leo cắt mỏng, cà chua bi cắt đôi, ngò rí rửa sạch cắt khúc, rong nho ngâm rửa cho bớt mặn.
Hòa nước trộn: Nước cốt chanh, dầu oliu, tỏi ớt băm nhuyễn, nước mắm, đường và mè rang. Trộn vào rau củ và dùng ngay để giữ được độ giòn.
5. Canh khổ qua cá thác lác
Khổ qua rửa sạch bào mỏng, phi dầu ăn với hành tím thơm rồi cho nước sôi và một ít hạt nêm vào, sau đó cho mọc và khổ qua vào nấu chín.
Khi canh chín bạn thêm một ít nước mắm ngon vào để tăng hương vị cho món ăn. Tắt bếp rắc hành ngò cắt nhỏ và tiêu xay vào là món ăn hoàn tất.
6. Tráng miệng
Trái vải hoặc bạn có thể thay thế bằng các loại trái cây khác theo mùa nhé!
Nguồn: Afamily
Nguồn: Tin Quảng Bình
Đăng nhận xét Blogger Facebook